• T6. Th7 1st, 2022

Đề nghị xử lý kỷ luật 2 thầy giáo liên quan vụ lộ clip phản cảm

Giáo viên tiếng Anh nhận đoạn clip từ Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh chia sẻ nhưng không cẩn thận đã để xuất hiện trên màn hình laptop khi dạy online.

Liên quan đến clip có nội dung phản cảm trong buổi dạy học trực tuyến tại Trường THPT thành phố Cao Lãnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý kỷ luật 2 thầy giáo của trường này.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, ngày 21/10/2021, đơn vị nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 11A5 Trường THPT thành phố Cao Lãnh về một số nội dung đối với Phó Hiệu trưởng Trường THPT thành phố Cao Lãnh Võ Quốc Công. Trong đó, có nội dung về việc chia sẻ đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm cho ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường này.

Qua thanh tra cho thấy, ông Công chia sẻ đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm (hình ảnh phụ nữ đang tắm) cho ông Hậu. Vì xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, ông Hậu đã để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy học trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông Công. Sau đó, ông Hậu nhắn tin vào group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan về clip nhạy cảm nói trên.

Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định, việc làm của ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu có biểu hiện vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành giáo dục.

Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở, ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm, bước đầu khắc phục hậu quả vụ việc. Hai ông đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên, mức độ vi phạm, hậu quả việc làm của ông Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thúy Hà cho biết, Sở tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật ông Võ Quốc Công theo quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, Sở đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng.

Đối với ông Châu Trung Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật theo Nghị định số 112/2020/NĐ-CP, báo cáo kết quả trước ngày 15/11/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị, Đảng ủy Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng. Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh xem xét xử lý về đoàn thể theo mức độ vi phạm và quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phê bình Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Lãnh chưa kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan và chưa có biện pháp xử lý nhanh chóng, dứt điểm vụ việc. Ngày 1/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục trong toàn ngành chấn chỉnh những biểu hiện chưa chuẩn mực trong sử dụng mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.